TTU: Trao Cơ Hội Tự Học Và Môi Trường Năng Động Để Khai Thác Tối Đa Giá Trị Bản Thân

196

Dù mới thành lập được 10 năm, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã và đang chứng tỏ là một trong những ngôi trường uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

GS Thạch Nguyễn trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên Y khoa Trường Đại học Tân Tạo tại bệnh viện Methodist, bang Indiana (Mỹ)

Cọ xát với những giáo sư hàng đầu

Một trong nhiều thế mạnh của Trường Đại học Tân Tạo (TTU) nằm ở đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Hiện tại, thầy cô giảng dạy tại trường đều là tiến sĩ, trong đó hơn 64% là chuyên gia ngoại quốc hoặc người Việt được đào tạo ở nước ngoài. Trường liên tục mời không ít giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước về làm việc hay thỉnh giảng.

Điển hình là khoa Y. Bạn Vũ Trí Lộc – sinh viên năm cuối Khoa Y, Trường ĐH Tân Tạo – cho rằng dường như không trường y khoa nào tại Việt Nam giảng dạy tốt như TTU khi kết nối cho người học đến với các thầy cô mà “có mơ cũng không nghĩ sẽ được học”.

Đó là GS Kenneth Rosenfield – khoa Y, Đại học Harvard – chuyên giảng về thuyên tắc phổi, người từng giữ chức chủ tịch hội tim mạch can thiệp Mỹ (2016-2017); GS Peter Singer – từng giữ chức Chủ tịch của Hiệp hội Tuyến giáp Mỹ; GS Michael Gibson – khoa Y, ĐH Harvard, kiêm giám đốc điều hành Viện nghiên cứu lâm sàng Baim, Boston – người nằm trong top 10 nhà khoa học chuyên ngành y được trích dẫn nhiều nhất tại Mỹ…

TTU thường tổ chức tọa đàm với các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, những buổi giao lưu chia sẻ với các doanh nhân trong nước và quốc tế, giúp sinh viên TTU có thêm kiến thức sâu, rộng, đa chiều, đa văn hóa, cập nhật được những xu hướng mới trong lĩnh vực đang theo học, đặc biệt là các chuyên gia đến từ Mỹ.

Trường thiết lập quan hệ và ký kết hợp tác với các trường đại học, học viện, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế hàng đầu tại các nước tiên tiến. Sinh viên được tạo điều kiện học tập, thực tập, tham gia hội thảo khoa họ trong và ngoài nước. Các bạn tài năng có nhiều cơ hội tìm kiếm cơ hội du học, việc làm tại Hàn Quốc, Mỹ, Singapore…

“Nhà trường đã mang đến những cơ hội cọ xát, đồng thời giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như chứng mình được khả năng trở thành công dân toàn cầu” – Trí Lộc nói.

Mới ra trường, lương mơ ước

Sinh viên TTU tham gia buổi giao lưu ngoại khóa tăng cường khả năng tự học.

Thành công của giáo dục và đào tạo ở TTU được khẳng định qua chính các sinh viên tốt nghiệp. Cử nhân TTU tự tin với nhiều lựa chọn nghề nghiệp, học tập bậc cao không chỉ tại Việt Nam, các nước trong khu vực ASEAN mà còn làm việc ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Đến nay, 100% sinh viên nắm bắt được những việc làm chất lượng, thậm chí ngay từ khi chưa cầm tấm bằng tốt nghiệp, mức lương từ 10 đến trên 20 triệu. Theo khảo sát, sinh viên Tân Tạo tốt nghiệp thường nhận mức lương trên 30 triệu/tháng.

“Có nhiều phụ huynh là các bác sĩ đầu ngành ở các bệnh viện thành phố hay các tỉnh có con là sinh viên hiện theo học tại TTU đều công nhận chất lượng của trường rất tốt. TTU phải tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ để giữ được điều này”

GS Thạch Nguyễn – Phó Hiệu trưởng TTU

Là sinh viên khóa đầu tiên của Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh TTU, Phan Hoàng Nam cho rằng ngã rẽ từ một trường ĐH công ở TP.HCM sang TTU là một bước ngoặt cuộc đời, dám chọn lý tưởng riêng để khẳng định bản thân.

Nam kể chương trình học ở trường được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp Nam rèn luyện ngoại ngữ suốt nhiều năm đại học, lại được tiếp cận với các kiến thức kinh tế ở tầm quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên dễ dàng làm cho các công ty đa quốc gia sau khi ra trường.

Sinh viên được tạo điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia kinh tế và hỗ trợ thực tập từ rất sớm. Sinh viên được ưu tiên bố trí các công ty, bệnh viện uy tín trong và ngoài nước. Trải nghiệm, thực tập, thực học tại môi trường chất lượng là yếu tố quyết định thành công của sinh viên sau này.

Cựu sinh viên TTU Phan Hoàng Nam.

Theo đề án tuyển sinh trong năm học 2020-2021, trường Đại học Tân Tạo tuyển sinh ngành Công nghệ Sinh học, cùng 7 ngành khác nữa: Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Y đa khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.

Chi tiết các cách thức tuyển sinh của TTU trong năm học 2020 – 2021:

Liên hệ Xét tuyển tại: BAN TUYỂN SINH & TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG ĐH TÂN TẠO

Khu đô thị E.City, Tân Đức, Đức Hòa, Long An. Hotline : 0981 152 153 – 0961 38 0099

Ban PR