TTUers hào hứng cùng chuỗi hoạt động “Connection Day”

261

Sáng ngày (3/8/2023), nối tiếp các chuỗi hoạt động sôi nổi của chương trình Uniprep, tại trường đại học Tân Tạo (TTU), hơn 80 sinh viên, học viên Uniprep và 20 tình nguyện viên (TNV) Quốc tế đến từ các nước: Mỹ, Anh, Úc, Indonesia… đã có buổi hoạt động ngoại khóa đầy náo nhiệt.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên và TNV Quốc tế lần này là sự góp mặt của Ban lãnh đạo bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy cô là Trưởng/Phó tại các khoa. 

Tham quan thực tế tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa cùng đoàn TNV Quốc tế.

Được sự đón tiếp từ phía lãnh đạo bệnh viện, thông qua buổi giới thiệu và trao đổi đó, các bạn TNV quốc tế đang học ngành Y khoa tại nhiều trường đại học ở khắp các quốc gia từ Á sang Âu, các bạn sẽ có sự trau dồi và học hỏi sâu sắc hơn về chuyên ngành cũng như cách vận hành và hoạt động của các bệnh viện tại Việt Nam nói chung.

Đồng thời sinh viên đại học Tân Tạo có buổi trò chuyện và giao lưu để hiểu rõ hơn về sinh viên Y khoa ở nước ngoài, đánh dấu bước trưởng thành về uy tín và trình độ đào tạo Y khoa tại Việt Nam.

Đoàn TNV quốc tế và Quý thầy cô TTU chụp ảnh tại cổng chào trường Đại học Tân Tạo

Tiếp đó, cả đoàn sẽ đến thăm trường Đại học Tân Tạo. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên quốc tế có cái nhìn thực tiễn về môi trường học tập của sinh viên Việt Nam. 

TTU đón một cơn mưa rất to, tuy nhiên TNV quốc tế khi đến đây luôn được chào đón một cách đặc biệt và nhiệt tình theo phong cách rất riêng.

Đặc biệt, ấn tượng trong mắt TNV quốc tế khi đến Việt Nam, đặc biệt sự chào đón từ trường Đại học Tân Tạo đó chính là nụ cười thân thiện, những tràng pháo tay chào đón nồng hậu, trao tặng những món quà kỷ niệm như ấn phẩm học đường TTU, đoá hoa hướng dương – biểu trưng cho “sự ấm áp, đi về phía mặt trời để toả sáng và vươn lên để giúp đời giúp người” – như chính tinh thần của sinh viên Y khoa đến từ khắp nơi trên thế giới.

Thầy Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo cùng sinh viên hân hoan chào đón các bạn TNV quốc tế đến tham quan, giao lưu văn hoá.

Sau phần giao lưu và chia sẻ kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp thì hoạt động “Bữa trưa vui vẻ” đã giúp tình cảm của các bạn sinh viên, học viên và TNV Quốc tế đã thêm khắng khích hơn. 

Sinh viên TTU cùng tham gia nấu ăn với sinh viên, TNV quốc tế

Qua đó, bạn bè khắp 5 châu sẽ cảm nhận được hương vị bữa cơm đặc trưng của người Việt, đặc biệt trong buổi giao lưu nấu ăn có sự tham gia của bạn sinh viên Châu Nguyễn đến từ Mỹ, bạn xúc động chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi bạn trở lại Việt Nam và ngồi ăn cơm như một gia đình thật vui vẻ, ấm áp”.

Đây là một buổi giao lưu văn hoá bổ ích, giúp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh tự tin đến các bạn sinh viên, cùng nhau sáng tạo chia sẻ những thông điệp ý nghĩa cùng bạn bè quốc tế.

Đoàn tham quan được sự hỗ trợ của Ban giám hiệu, thầy cô trưởng/phó khoa, với mong muốn mang lại cái nhìn bao quát về ngành Y nói chung và Trường Đại học Tân Tạo nói riêng đến với xã hội, cộng đồng bạn bè quốc tế. Sự kiện truyền thông “Connection Day” lần này đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Y khoa đến từ nhiều quốc gia, sự tham gia tích cực trong công tác đón tiếp và giới thiệu tổng quan về ngành Y từ phía đội ngũ TTU.

Đoàn TNV quốc tế tham quan khoa Y tại TTU
Sinh viên Y khoa quốc tế hào hứng với các mô hình thực hành Y khoa

Đầu giờ chiều cùng ngày, tại hội trường Levy – TTU, chương trình giao lưu kỹ năng học tiếng Anh với chủ đề “English Boosting” đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của Quý thầy cô Trưởng-Phó khoa, các bạn sinh viên, và TNV Quốc tế. 

TS Đặng Thanh Nhơn – Trưởng khoa Ngôn ngữ đón tiếp và giao lưu cùng TNV quốc tế

Khả năng giao tiếp quốc tế luôn yếu tố đặt ra hàng đầu đối với mọi công dân tại quốc gia kể từ khi toàn cầu hóa diễn ra. Ở Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ đang dần được phổ biến song song với ngôn ngữ mẹ đẻ. Do đó, thông qua buổi giao lưu với nhiều hoạt động đa dạng, đã mang lại nhiều giá trị tích cực cho các bạn sinh viên TTU và học viên Uniprep, giúp các bạn nhận thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh và hơn hết là những phương pháp phát âm và lâu dần sẽ trở thành khả năng cảm thụ ngôn ngữ, tăng khả năng tư duy, nâng cao phản xạ.

Các bạn sinh viên TTU chia thành từng nhóm nhỏ để hoàn thành các mini game trong buổi giao lưu
Sinh viên TTU hào hứng giao tiếp tiếng Anh cùng TNV quốc tế và lưu giữa khoảnh khắc đẹp ấy qua nhiều bức ảnh kỷ niệm.

Nối tiếp chuỗi hoạt động trên, chính là khoảnh khắc “Bùng cháy” với chuỗi các hoạt động sôi nổi, đặc sắc như bơi lội, chơi golf, tiệc nhẹ tại hồ bơi (thuộc hệ thống cơ sở vật chất của TTU) đã để lại những tình cảm, ấn tượng đẹp trong lòng cộng đồng sinh viên và tình nguyện viên quốc tế. Về đêm, những ánh đèn dần buông, lửa trại bắt đầu bùng cháy làm sưởi ấm những vòng tay yêu thương, sự gắn kết tập thể, tinh thần đồng đội sẽ trở nên khí thế, càng thêm thắm thiết, những kỷ niệm có được từ đó sẽ càng khó quên hơn. 

Các bạn sinh viên TTU cho biết ban đầu chúng em rất nhút nhát, sau đó vì quá phấn khích trước sự vui vẻ, cởi mở của TNV nên chúng em đã tự tin hơn trong giao tiếp, sinh hoạt cộng đồng.

Bữa tiệc nhẹ do chính tay các bạn sinh viên genZ chuẩn bị thay cho lời cảm ơn đến nhóm TNV quốc tế đã đến thăm trường, kết nối, vui chơi cùng TTU.

Sinh viên TTU và TNV quốc tế tham gia chơi golf một cách hào hứng
Khoảnh khắc dễ thương của các bạn sinh viên khi nhận “hình phạt” thua cuộc từ BTC
Những trò chơi teambuilding mang ý nghĩa giúp các bạn sẽ học được cách làm việc nhóm, tăng tính đoàn kết, biết chia sẻ khó khăn và thành tích cùng nhau
Hoạt động lửa trại “Làm hết mình, chơi hết sức” mang ý nghĩa gắn kết cá nhân, tạo nên một tập thể vững mạnh.

Còn gì tuyệt vời hơn sau chuỗi ngày học tập căng thẳng, các thành viên trong một tập thể có dịp ngồi quây quần cùng nhau bên ngọn lửa trại. Đây là quãng thời gian để mỗi sinh viên được tĩnh lặng, lắng nghe những mẩu chuyện vui, những câu chuyện đời, chuyện nghề trong tương lai, những dự định ấp ủ của các bạn TNV quốc tế. Buổi giao lưu “Connection Day” đầy ý nghĩa đã tạo cơ hội cho sinh viên TTU, học viên Uniprep được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Qua đó, giới thiệu văn hóa Việt Nam đến nước bạn, góp phần phát triển mối quan hệ giữa các quốc gia thêm phần tốt đẹp.