Tuyển thành viên nhóm Cấp cứu Sức khỏe Tâm lý

64

Sự ra đi của sinh viên Y4 Đặng Dư Phúc Lộc của Lộc là lời nhắc nhở chúng ta hãy quan tâm đến mọi người xung quanh, để hạn chế những tình huống đau lòng tương tự xảy ra. Nhận thấy những trở ngại về tâm lý ngày càng tăng lên trong mọi ngành nghề, kể cả học sinh-sinh viên, SWEC đang phối hợp với trung tâm Tham vấn Tâm lý Touching Soul Center (TSC) để tổ chức khóa học về “Cấp cứu sức khỏe tâm thần” – First Aid for mental health dành cho thành viên cũng như những ai hiểu được tầm quan trọng của việc hỗ trợ tâm lý và phòng ngừa tự sát. Chúng tôi sẽ tổ chức tuyển chọn những bạn có khả năng, tâm huyết, và mong muốn giúp đỡ, ứng phó các tình huống khủng hoảng về tâm lý như cơn hoảng loạn (panic attack), ý nghĩ tự sát (suicidal ideation).

Bên cạnh những khóa huấn luyện “Buổi làm việc đầu tiên”, “Kĩ năng lắng nghe”, “Tham vấn cho người bị stress”, và sắp tới là “Cấp cứu Sức khỏe Tâm lý”, TSC còn nhận lời dẫn dắt phần liệu pháp cảm xúc nhóm (group therapy) nhằm xoa dịu và nâng đỡ cho những người có mặt tại buổi Lễ tưởng nhớ bạn Phúc Lộc. Theo nguyện vọng của bản thân, thân xác của bạn đã được gửi đến cho bộ môn Giải phẫu Đại học Y Dược TPHCM. Điều này phần nào thể hiện ước mơ to lớn được cống hiến hết mình cho y khoa của Lộc. Lộc yêu ngành y đến như vậy, thế nên ai đã từng biết đến bạn cũng có thể hiểu được bạn đã cố gắng như thế nào để hoàn thành con đường y nghiệp cao cả và thiêng liêng.

Được sự cho phép từ phía gia đình, Uỷ ban sức khoẻ – Safety and Wellness Committee đã tổ chức buổi Lễ Tưởng Nhớ vào 9h sáng ngày 09 tháng 06 năm 2019 tại Tu viện Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn. Lễ Tưởng Nhớ, hay Celebration of Life, không chỉ là một dịp để những người ở lại có thể chia sẻ những kỉ niệm đẹp, những tình cảm chưa kịp gửi đến Lộc, mà còn là cơ hội để SWEC có thể hỗ trợ nâng đỡ, xoa dịu cảm xúc cho những người tiếc thương Lộc. Với sự hiện diện của phụ huynh Lộc cùng Quý Thầy Cô, bạn bè thân hữu, buổi lễ được thực hiện trong một không khí ấm cúng, nhưng cũng không kém phần trang trọng và đầy cảm xúc.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về việc tuyển chọn thành viên cho Đội Cấp cứu Sức khỏe Tâm thần trên FB SWEC (chèn link https://www.facebook.com/TTUSWEC/).

Mọi vấn đề cần tư vấn, xin đừng ngại liên hệ với chúng tôi trực tiếp tại page hoặc gửi qua link: https://goo.gl/forms/E34e7NJLYNZ8g0s02
Bạn không cô đơn. Chúng tôi quan tâm đến bạn!