USMLE – ĐIỂM ĐẾN ƯỚC MƠ BÁC SĨ HOA KỲ CỦA SINH VIÊN TTU

256

USMLE không chỉ là một kỳ thi quốc gia, mà còn là cánh cửa mở ra một tương lai tươi sáng và thành công trong ngành y tại nước Mỹ. Với cam kết đào tạo bác sĩ y khoa chất lượng, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã trở thành điểm đến ưu tiên cho những sinh viên y khoa tại Việt Nam mong muốn hướng tới sự nghiệp bác sĩ tại Hoa Kỳ.

Tự hào chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn USMLE

Kỳ thi USMLE (United States Medical Licensing Examination) đã được TTU nhìn nhận là thước đo chất lượng của một bác sĩ và là điều kiện tiên quyết để hành nghề tại Mỹ. Vì lý do đó, Khoa Y TTU đã đào tạo cho sinh viên có thể tham gia kỳ thi USMLE Step 1, 2 dưới sự hướng dẫn của các giáo sư giàu kinh nghiệm tốt nghiệp tại Mỹ, Nhật Bản và các nước khác.

Nhiều bác sĩ tốt nghiệp TTU đã đạt thành công trong các bước thi USMLE, bao gồm cả Step 1, Step 2 CK (Kiến thức lâm sàng) và CS (Kỹ năng lâm sàng). Sự trang bị kiến thức chuyên sâu và nền tảng nghiên cứu tại các hội nghị y khoa quốc tế đã giúp các sinh viên Y Khoa có được tiếp thu những tinh hoa trong chương trình đào tạo Y khoa tại TTU.

Đánh giá cao khả năng dự thi USMLE

Từ một trung tâm y tế hàng đầu tại Mỹ, St. Mary’s Medical Center trở thành điểm đến thực tập thường niên của sinh viên y khoa Đại học Tân Tạo (TTU). Tuy nhiên, Bác sĩ Trần Trọng Nhân (Bác sĩ tốt nghiệp Y khoa TTU vượt qua Step 3 kỳ thi USMLE) đã lựa chọn thực tập tại Hawaii.

Trong đợt thực tập năm 2021, sự xuất sắc và bản lĩnh của bác sĩ Nhân đã thu hút sự chú ý và đánh giá cao của các bác sĩ ở Hawaii. Bác sĩ Nhân đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ thực tập tại các phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện. Như vậy, bác sĩ Nhân trở thành tấm gương mẫu cho tất cả sinh viên Y khoa TTU trong hành trình trở thành bác sĩ nội trú.

Cơ hội thành công của sinh viên Y khoa TTU

Đến nay, TTU đã có 4 khóa Y khoa tốt nghiệp và các thế hệ bác sĩ bước ra từ TTU đã đạt những thành tựu nhất định, đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực y tế.

Một số bác sĩ tốt nghiệp TTU tiếp tục học tiếp chuyên khoa tại các đơn vị y tế danh tiếng như Đại học Y dược và các Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Hùng Vương, Nhi Đồng. Nhờ kiến thức vững chắc và kỹ năng chuyên môn được đào tạo tại TTU, các bác sĩ đã tỏa sáng và đạt được những thành công đáng kể trong công việc y khoa.

Đặc biệt, các sinh viên Y khoa TTU cũng tự tin chuẩn bị cho kỳ thi USMLE để trở thành bác sĩ tại Mỹ. Việc đạt thành tích cao trong kỳ thi này sẽ tạo ra nền tảng vững chắc và dễ dàng đăng ký vào các chương trình bác sĩ nội trú tại Mỹ, mở ra cơ hội sự nghiệp và phát triển bền vững trong ngành y.

Sự tự hào của sinh viên Y khoa TTU không chỉ đến từ khả năng đạt thành tích trong học tập và kỳ thi USMLE mà còn từ việc trở thành những bác sĩ có lòng nhiệt huyết, đam mê và tận tụy với nghề. Đây là tinh thần mà Đại học Tân Tạo muốn truyền cảm hứng cho những bác sĩ tương lai để đóng góp tích cực cho lĩnh vực y tế.