Vì Sao Thủ Lĩnh Trẻ Đông Nam Á Lựa Chọn Học Tập Tại Trường ĐH Tân Tạo

91

TTU- Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – cựu sinh viên khoa Ngôn ngữ và Nhân văn, trường ĐH Tân Tạo (TTU) từng giành được học bổng YSEALI của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trong bài viết này, Lê Thị Xuân Mai sẽ chia sẻ 5 lý do vì sao lựa chọn học tập tại trường ĐH Tân Tạo đã giúp bạn phát triển bản thân và đảm bảo một tương lai đầy triển vọng.

Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – Lê Thị Xuân Mai – cựu sinh viên trường ĐH Tân Tạo vinh dự nhận học bổng YSEALI của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
  1. Trải nghiệm học tập “khác lạ”

Cũng như nhiều người trẻ khác, với những suy nghĩ ban đầu, Xuân Mai cũng rất sợ hãi trước những điều mới mẻ, sợ thất bại, sở thử nghiệm, và cũng lại sợ đi theo lối mòn rồi tốt nghiệp, đi làm lay lắt với công việc chán ngắt. Bản thân ngày càng không có gì nổi bật.

Xuân Mai biết đến trường ĐH Tân Tạo tiên phong trong việc dạy và học, áp dụng mô hình giáo dục khai phóng – ‘Liberal Arts”. Cho đến khi bước chân vào TTU, bắt đầu trải nghiệm học tập “khác lạ” trong môi trường giáo dục tại TTU được áp dụng mô hình khai phóng, đào tạo theo giáo trình của Đại học Duke và Đại học Rice – 2 trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Xuân Mai cho biết, sinh viên TTU luôn được khuyến khích phát huy tư duy sáng tạo, phản biện, thử nghiệm, để trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng mềm để tự hoàn thiện bản thân cùng khả năng ngoại ngữ luôn được chú trọng.

Nhờ đó, Xuân Mai chia sẻ: “Chính môi trường giáo dục quốc tế cho phép người học tiếp cận những tri thức tiến bộ của nhân loại và theo kịp đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động chất lượng cao hiện nay. Và nền kinh tế tri thức đang dần trở nên vô cùng khốc liệt. Sự đào thải diễn ra rất nhanh. Nhờ được học tập theo giáo trình của Mỹ, được chuẩn bị toàn diện cả về tri thức lẫn kỹ năng sống, sinh viên TTU không bỡ ngỡ mà sẵn sàng bước thẳng vào môi trường làm việc đầy tính cạnh tranh”.

  1. Rèn luyện phẩm chất và kỹ năng để thích ứng

Xuân Mai chia sẻ một câu chuyện có thật, từng khiến em suy nghĩ. Gần nhà em, có một bác giúp việc theo tiếng cho người nước. Bác luôn thở than và lo lắng về dự cảm, chẳng mấy nữa, nếu có những người giúp việc giỏi tiếng Anh từ nơi khác đến, chắc chắn bác sẽ mất công việc này. Xuân Mai nhận ra, đó cũng là một thực tế mà nhiều người trẻ phải đối mặt.

Xuân Mai khẳng định: “Chúng em cũng tương tự. Sẽ có những cử nhân giỏi từ khắp nơi trên thế giới và khu vực Đông Nam Á đổ về Việt Nam. Lúc ấy, việc bạn là người nước nào không quan trọng bằng việc bạn cần có những kỹ năng gì. Theo nhận định của em, họ phải giao tiếp tốt (tức có vốn ngoại ngữ giỏi), có kỹ năng lãnh đạo, chịu được áp lực công việc tại bất cứ đâu.”.

Thừa nhận bản thân là một người cẩn thận và chắc chắn, Xuân Mai mong muốn tương lai được chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt. “Được học tập trong môi trường giáo dục khai phóng tại TTU, em trở nên tự tin, bản lĩnh, không e ngại thử thách. Trước kia, khi còn học ở trường huyện, em nghĩ đường chân trời chính là Mỹ. Giờ, em nghĩ, không có đường chân trời. Mọi thứ có thể giới hạn với người này và vô hạn với người khác. Điều lạ lùng và thú vị tại TTU là những bạn sinh viên hiện giờ đang rất thành công lại từng là những học sinh nhút nhát, rụt rè khi mới bước vào năm thứ nhất.”

  1. Tự tin vì được đào tạo 100% bằng tiếng Anh

Khi nhận được học bổng YSEALI của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Xuân Mai lên đường du học tại East-West Center, University of Hawaii. Với vốn liếng tiếng Anh tốt để có thể sử dụng thông thạo trong giao tiếp và học tập, nghiên cứu đã giúp Xuân Mai có thêm kiến thức, hiểu biết toàn diện về cuộc sống- và đó cũng là một trong nhiều yếu tố giúp Xuân Mai giành được học bổng giá trị.

“Khi đã trải qua gần bốn năm đại học, một điều không thể phủ nhận, chính cơ hội học tập tại trường ĐH Tân Tạo đã giúp em phát triển bản thân và trở thành em như bây giờ. Tại TTU, với môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh, từ cô sinh viên năm nhất rụt rè ngại giao tiếp và không thể hiểu hết bài giảng, em đã “lột xác” trong quá trình trao đổi học hỏi và để có thể hoàn thành các bài luận hàng nghìn từ, trở nên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.”

Xuân Mai thừa nhận mình có nhược điểm về ngoại ngữ, đã đến lúc phải đổi mặt và thay đổi. Lựa chọn học tập tại TTU, ban đầu có thể khiến phần lớn các bạn tân sinh viên đều sợ hãi, không biết mình sẽ xoay sở ra sao với những giáo trình đào tạo chỉ bằng tiếng Anh. Sau tất cả cố gắng, chúng ta đã đều ra trường với điểm IELTS ít nhất từ 6,0 hoặc tương đương. Lời khuyên chân thành từ Xuân Mai: Đừng sợ tiếng Anh, hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Tân Tạo, chắc chắn bạn sẽ có thay đổi rõ rệt về trình ngoại ngữ, bằng tất cả quyết tâm và sự nghiêm túc cùng với điều kiện học tập đầy đủ tại TTU luôn là ưu điểm vượt trội.

  1. Giảng viên dày dạn kinh nghiệm. Tình bạn trưởng thành.

Xuân Mai cảm thấy may mắn khi nhận được sự hướng dẫn tận tình, chuyên tâm từ đội ngũ giảng viên đều có trình độ tiến sĩ, là người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài. Xuân Mai cùng các bạn sinh viên khác đã được học hỏi từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, với các profiles ấn tượng, nên sinh viên lĩnh hội được lượng kiến thức sâu, rộng, đa chiều, đa văn hóa từ thầy cô. Bên cạnh đó, quý thầy cô còn hỗ trợ sinh viên phát triển bản thân, định hướng theo đuổi mơ ước. Như bản thân Xuân Mai sẽ khó có thể chạm tới “học bổng trong mơ” nếu không nhận được sự hướng dẫn chu đáo từ quý thầy cô.

Và trải nghiệm sống trong ký túc xá của nhà trường, Xuân Mai cùng các bạn đồng môn đã có những năm tháng sinh viên với nhiều kỉ niệm khó quên. Nhà trường đã tuyển sinh với chỉ tiêu nhất định, một lớp học không quá đông sinh viên. Song đây thực sự là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ cùng học hỏi, chia sẻ vốn sống với nhau, cùng tiến bộ và trưởng thành.

  1. Cử nhân vững vàng sự nghiệp

“Hãy nghĩ xem, một sinh viên ra trường với trình độ tiếng Anh- IELTS ít nhất từ 6,0 hoặc tương đương, được trang bị nền tảng kiến thức toàn diện, với điểm cộng tự tin, năng động, hòa nhập thì liệu có thể thất nghiệp được không?”- Cử nhân Xuân Mai tự tin chia sẻ. Điều mà sinh viên TTU luôn bàn với nhau, sẽ làm gì, ở đâu chứ không phải là có xin được việc hay không. Với những ưu thế vượt trội trong chương trình đào tạo, sinh viên ĐH Tân Tạo được trang bị kiến thức chuyên môn toàn diện, khả năng ngoại ngữ nổi bật cùng các kỹ năng mềm thiết yếu… Đó là loạt yếu tố hàng đầu cần có của cử nhân, để tự tin lựa chọn cơ hội nghề nghiệp chất lượng, đảm bảo tương lai.

Chương trình đào tạo tại TTU đảm bảo tương lai cử nhân

Theo đề án tuyển sinh trong năm học 2020-2021, Đại học Tân Tạo có 08 ngành tuyển sinh gồm: Công nghệ sinh học, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Y đa khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.

Liên hệ xét tuyển tại:

BAN TUYỂN SINH & TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG ĐH TÂN TẠO

Khu đô thị E.City, Tân Đức, Đức Hòa, Long An.

Hotline : 0981 152 153 – 0961 38 0099

Ban PR