“VIỆT NAM TRONG TÔI” của những vị khách đặc biệt

Với một khoảng thời gian ngắn đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Tiến sĩ, Bác sĩ Venu Kondle cùng vợ là doanh nhân Sabita Kondle đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp với con người Việt Nam, đặc biệt là với tập thể giảng viên, công nhân viên và sinh viên của Trường Đại học Tân Tạo.

“Là một bác sĩ và đồng thời là một lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược, ông sở hữu tư duy nhạy bén trong kinh doanh và một trái tim đầy cảm thông cho những bệnh nhân đáng thương của mình”- Kathleen Black, đồng nghiệp tại Sierra Nevada Memorial Hospital của Tiến sĩ, Bác sĩ Venu Kondle đã nhận định về ông. Ngoài ra, luôn đồng hành cùng ông trong mọi chuyến đi, là người truyền cảm hứng để ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh trên cương vị là một bác sĩ, chính là người vợ Sabita Kondle. Với trên 12 năm kinh nghiệm quản lý North Valley Nephrology và đồng thời là giám đốc điều hành của New Line Education LLC tại Sacramento, California, bà đã cùng Tiến sĩ, Bác sĩ Venu Kondle đào tạo, hỗ trợ và giúp đỡ hàng nghìn người trong lĩnh vực khởi nghiệp và tư vấn tâm lý trong hôn nhân và gia đình.

Sau khi rời Thái Lan trên chuyến bay TG550, vợ chồng Tiến sĩ Kondle đã được tiếp đón nồng hậu bởi các y bác sĩ và sinh viên Khoa Y tại bệnh viện Tâm Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu thành lập một trường đại học đào tạo Y khoa chất lượng tại Bắc California, chuyến thăm của Tiến sĩ Kondle tại TTU đã mở ra triển vọng hợp tác mới giữa một cơ sở giáo dục khai phóng hàng đầu Việt Nam và thế giới. Tại Bệnh Viện Tim Tâm Đức, tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Y TTU đã trình bày những thành tựu và kết quả đạt được trong báo cáo và nghiên cứu khoa học tại các hội nghị lớn trong nước và quốc tế trong năm 2019 và đồng thời lên kế hoạch cho năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, Phó Trưởng Khoa Khoa Y – TTU, PGS. TS. Bác sĩ Lê Xuân Trường đã tóm tắt thành tích hoạt động và hoạt động của Khoa Y trong năm 2019
Bác sĩ Phạm Hồng Gia Nguyên, sinh viên tốt nghiệp của Khoa Y năm 2019, trình bày về kinh nghiệm ứng tuyển thực tập tại Việt Nam
Lê Xuân Minh Phúc, sinh viên năm 2 Khoa Y chia sẻ kinh nghiệm khi trình bày báo cáo của mình tại Việt Nam và nước ngoài
Đỗ Nguyễn Nhật Quang, sinh viên năm 2 Khoa Y, trình bày về dự án hiện tại của mình: Tư vấn cho một công ty ở Chicago trong việc phát triển và sản xuất các trò chơi dành cho các bác sĩ tim mạch ở Hoa Kỳ. Đây cũng là một dự án quan trọng của TTU trong năm 2020.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Quân, tốt nghiệp Khoa Y năm 2019, trình bày kế hoạch của nhóm 7 bác sĩ đang chuẩn bị cho kỳ thi USMLE, để tiếp tục học tập và làm việc tại Hoa Kỳ
Kết thúc chuyến thăm, TS. Bác sĩ Venu Kondle đã thông báo với toàn thể cán bộ, công nhân viên và giảng viên của Khoa Y về kế hoạch hợp tác chặt chẽ với Khoa Y TTU trong việc mở một Trường Đào tạo Y khoa tại Bắc California
Cuối cùng, Tiến sĩ Venu và bà Sabita Kondle đã chụp một bức ảnh với giảng viên và sinh viên để kỷ niệm cuộc gặp đầu tiên với Khoa Y của TTU.

Tuy rằng đến với Việt Nam với nhiều phong tục đặc sắc cùng với đặc sản địa phương, nhưng trên cương vị là một bác sĩ, tiến sĩ Kondle và vợ đều lựa chọn thực đơn với những món ăn chay để hạn chế những bệnh lý tim mạch cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Sau đó, theo lời mời của Giáo sư, Bác sĩ Thạch Nguyễn, gia đình Tiến sĩ Kondle cũng rất hân hạnh khi được tham dự chương trình Provost’s Tet Reception – Gặp Mặt Cuối Năm của trường Đại học Tân Tạo. Tại đây, ông cũng chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, thành lập công ty và có được những thành công bước đầu trong sự nghiệp của mình. Điều này cũng tương đồng với quá trình đi kiếm tìm mô hình giáo dục Khai Phóng cho thế hệ trẻ Việt Nam của Tiến sĩ, Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas). Tiến sĩ Kondle cũng hy vọng và đặt niềm tin rất lớn vào mối quan hệ tốt đẹp giữa TTU và các công ty của ông trong tương lai.

Tiến sĩ, Bác sĩ Venu Kondle phát biểu tại chương trình Provost Tet’s Reception tại TTU

Ngoài công việc ở Việt Nam, ông và vợ cũng dành thời gian để khám phá và tìm hiểu nét đẹp trong phong tục tập quán và con người Việt Nam. Chuyến đi đến Địa đạo Củ Chi và Tòa Thánh Tây Ninh đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của ông và vợ về Việt Nam – một đất nước đang trên đà phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội. “Trên đường đi đến Củ Chi, tôi đã nhìn sang hai bên đường và nghĩ rằng đất nước này còn rất nhiều cơ hội để phát triển”, Bà Sabita Kondle chia sẻ.

Và cuối cùng, một buổi nói chuyện ấm cúng nhưng đầy cởi mở giữa 2 doanh nhân thực thụ và những doanh nhân “tập sự” – SBE đã diễn ra tại TTU trước khi ông trở về Hoa Kỳ. Tuy thời gian có hạn nhưng Tiến sĩ, Bác sĩ Venu Kondle đã tiết lộ những bí mật giúp ông thành công trên con đường của một vị bác sĩ cũng như một doanh nhân nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Tất cả chỉ gói gọn trong 3 điều: “Networking – Values – Being Kind and Compassionate”.

Mặt khác, các sinh viên của TTU cũng đã đứng lên, hãnh diện để kể cho mọi người nghe về những ước mơ, hoài bão cũng như khó khăn của chính bản thân, từ đó vượt qua những rào cản nhờ vào lời khuyên chân thành từ Tiến sĩ, bác sĩ Venu Kondle và vợ.