Vượt Khó Để Thành Công

250

Học sinh nghèo, dân tộc, vượt lên khó khăn để học tập tốt, luôn là tâm điểm, là sự quan tâm của các cấp, chính quyền địa phương và các trường học. Đồng hành cùng với những nghĩa cử cao đẹp ấy, những năm vừa qua, Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo đã luôn khuyến khích, động viên và hỗ trợ để các em học sinh từ vùng khó khăn đến vùng cao, học sinh vùng dân tộc thiểu số đạt được những thành tích tốt trong học tập. Những giải thưởng, những sự vinh danh luôn được chú trọng hàng đầu nhằm tuyên dương và hỗ trợ các em học tốt hơn.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 diễn ra tại Hà Nội ngày 25/11/2018.

Ngoài giải thưởng được vinh danh hàng năm tại Trường Đại học Tân Tạo, mang tên giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, dành cho học sinh xuất sắc trong kỳ thi Quốc tế, Quốc gia và THPT, mới đây, học sinh lớp 12, chuyên Sinh, Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo, Ngô Phú Định, đã được vinh danh tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018, diễn ra tại Hà Nội với giải ba kỳ thi Quốc gia môn Sinh học năm 2018.

Ngô Phú Định cùng các bạn học sinh đạt giải 3 trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 nhận giải thưởng

Ngô Phú Định, đến từ dân tộc Hoa, hiện đang theo học lớp 12 tại Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo, là một tấm gương tốt, để các bạn học sinh, đặc biệt là các em học sinh dân tộc thiểu số để nổ lực hơn nữa, cố gắng đạt được những thành tích tốt và nhận về mình những giải thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bản thân.

Ngô Phú Định (đứng thứ 4 từ trái sang, hàng thứ 2) nhận giải thưởng tại Lễ tuyên dương.

Chương trình Lễ tuyên dương được Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ GD & ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2018 với chủ đề “Đường đến ước mơ”. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2010 đến nay. Năm 2018, có 166 gương mặt học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu trong phạm vi cả nước được vinh danh.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, trao thưởng cho em Ngô Phú Định và các bạn học sinh đạt giải 3 trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của con em các dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển đất nước. Đây là cơ hội để các em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó có thêm động lực phấn đấu trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Em Ngô Phú Định (đứng thứ 2 từ bên phải sang, hàng 2) cùng các bạn học sinh cùng lớp chuyên Sinh và giáo viên chủ nhiệm tại Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo.

Em Ngô Phú Định có chia sẻ: “Khi nhận được giải thưởng này em cảm thấy rất vui mừng, và giải thưởng xứng đáng với những cố gắng của em tronng suốt thời gian qua, tuy giải thưởng chưa phải là cao nhất nhưng em cũng thấy rất tự hào vì điều đó, em sẽ nổ lực hơn nữa để đạt được giải thưởng cao nhất về mình. Em cũng xin cảm ơn các Thầy Cô, người đã hướng dẫn giúp đỡ em để đạt được giải thưởng này. Em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng của Thầy Cô và những người đã tin tưởng, động viên em”.

Hy vọng với giải thưởng này, em Ngô Phú Định sẽ có thêm một nguồn động lực, một bước đệm để em tiếp tục đạt được những giải thưởng lớn hơn, và trở thành một người thành công trong tương lai.