Y học hiện đại – Tương lai tươi sáng: TTU ra mắt chuỗi tọa đàm “Chuyện ngành Y – Góc nhìn kỷ nguyên mới”

171

Y học đang từng bước trải qua sự phát triển đa chiều và mang trong mình những triển vọng tương lai đầy hứa hẹn. Trường Đại học Tân Tạo tổ chức chuỗi tọa đàm “Chuyện ngành Y – Góc nhìn kỷ nguyên mới” nhằm truyền tải góc nhìn tổng quan mới mẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe con người, sự cải tiến của ngành Y trước sự thay đổi của thế giới ngày nay.

Dự kiến từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2023, trường Đại học Tân Tạo tổ chức chuỗi tọa đàm “Chuyện ngành Y – Góc nhìn kỷ nguyên mới” với 6 số phát sóng xuyên suốt các chủ đề như: Nâng cao chất lượng đào tạo Y khoa; Bác sĩ học giỏi hay đam mê; Kỹ năng thực tập lâm sàng; Y đức trong đào tạo ngành Y; Đào tạo Y khoa chuẩn Hoa Kỳ và kì thi USMLE; Phát triển kỹ năng trong Y khoa. Các toạ đàm sẽ được phát trên các nền tảng báo online, đài truyền hình và các kênh nội bộ Fanpage – Youtube TTU.

Thông qua chủ đề đầu tiên với tên gọi “Vai trò của thực tập lâm sàng, mô hình Viện-Trường và sự cần thiết trong đào tạo Y khoa” với sự tham dự của Quý thầy cô là GS.TS.BS có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa sẽ truyền đạt những thông tin kiến thức xoay quanh vấn đề làm thế nào để đảm bảo chất lượng thực tập và trải nghiệm thực tế của sinh viên, đội ngũ y tế tại các cơ sở thực tập có đủ kinh nghiệm và kiến thức để đáp ứng việc đào tạo sinh viên không. Và còn nhiều câu hỏi khác sẽ được giải đáp trực tuyến trong toạ đàm số 1 để quý vị có cái nhìn sâu sắc hơn về điều kiện môi trường thực hành, thực tập của sinh viên Y khoa tại các trường Y trên cả nước thật sự quan trọng như thế nào trong việc đào tạo Tân Bác sĩ triển vọng hội tụ đủ “Tâm-Tài-Trí-Đức” phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

Bác sĩ Trương Quốc Chương giữ vai trò là Giám đốc Quản trị vận hành, kiêm Trưởng khoa Sản phụ của Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo sẽ cùng tham gia trong số phát sóng đầu tiên

Đồng thời, trong bối cảnh cuộc sống đang trải qua những biến đổi không ngừng, vai trò của ngành Y trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Với sứ mệnh vươn xa hơn nữa, trường Đại học Tân Tạo chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn “Chuỗi tọa đàm Y khoa” trên như một hành trình khám phá sâu rộng vào thế giới y học đang chờ đón sự đổi mới và sáng tạo.

Chúng tôi tin rằng trong mỗi cuộc trao đổi, các em sinh viên sẽ khám phá những góc nhìn mới, thông tin bổ ích và kết nối với những tâm hồn đam mê y học, tạo nên sự đa dạng và đổi mới trong hành trình chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Chuỗi tọa đàm Y khoa không chỉ mang đến cơ hội học hỏi vô giá từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học, mà còn tạo cơ hội giao lưu, thảo luận và hình thành những ý tưởng đột phá dựa trên sự góp ý đa dạng của mọi người tham gia. Hãy cùng khám phá tương lai sáng tạo của y học, tận dụng cơ hội trải nghiệm từng giờ phút của chuỗi tọa đàm, và cùng nhau xây dựng một tương lai sức khỏe rạng ngời hơn bao giờ hết.