[Chính thức]: Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2024

Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất của quãng đời học sinh và tấm bằng tốt nghiệp THPT chính là kết tinh của thành quả 12 học tập vất vả.

Các bạn học sinh THPT trên toàn quốc đã và đang chuẩn bị đón chào một trong những sự kiện quan trọng nhất của năm tháng thanh xuân – Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024. Đối với hàng triệu bạn học sinh trên khắp đất nước, đây không chỉ là một kỳ thi, mà còn là bước ngoặt quyết định đến tương lai học vấn, sự nghiệp và ước mơ.

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024, cụ thể như sau:

Nguồn: Bộ GDĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8 giờ 00 ngày 17/7/2024. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh. Đây là cơ hội để thực sự để các bạn thể hiện bản lĩnh và năng lực, để tiếp tục bước đi trên con đường học vấn, theo đuổi ước mơ của mình.