Chuỗi workshop ‘Chọn nghề hạnh phúc’ – Chìa khóa chinh phục ngưỡng cửa đại học cùng TTU

157

Từ tháng 3.2022 đến hết tháng 5.2022, Đại học Tân Tạo (TTU) triển khai tổ chức chuỗi workshop “Chọn nghề hạnh phúc” nhằm giúp các bạn học sinh THPT có được hành trang tốt nhất chuẩn bị cho cuộc thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Dẫn dắt chương trình là doanh nhân – diễn giả Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng Trường đại học Tân Tạo (ngồi giữa). Ông đã có nhiều năm kinh nghiệp tư vấn, hỗ trợ học sinh và hướng nghiệp

Với mong muốn tạo ra một môi trường giao lưu, trao đổi thực tế dành cho các bạn học sinh cuối cấp THPT trên cả nước, “Chọn nghề hạnh phúc” đã được TTU triển khai để hàng ngàn học sinh được trải nghiệm, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và định hướng chọn nghề cho chính mình.

Đa dạng hoạt động với các chủ đề trọng điểm

Chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” được TTU chú trọng xây dựng và phát triển với sự đa dạng về phương thức tổ chức và tiếp cận đến những vấn đề trọng điểm mà nhiều học sinh THPT đang quan tâm. Cùng với đó, TTU thực hiện phối hợp với Ban Giám hiệu các trường THPT lựa chọn chuyên đề phù hợp với từng trường để bám sát nhu cầu thực tế của học sinh.

Theo đó, chuỗi chương trình bao gồm 10 chuyên đề như sau:

 • Chọn nghề hạnh phúc (Chọn đúng nghề – Đời hạnh phúc)
 • Xác định mục tiêu và tạo động lực học tập cho học sinh
 • Chúng ta chuẩn bị gì cho “Đời sinh viên”
 • Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu
 • Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai
 • Xây dựng thương hiệu và Định vị bản thân.
 • Làm sao vượt ải tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Kỹ năng và khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0
 • Chìa khóa tâm lý “vượt ải” mùa thi
 • Định hướng tương lai – Quản trị cuộc đời.
 • Chương trình đã đến với gần 50 trường THPT của TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre,…

Những cuộc đối thoại “Khai phóng”

Đến với workshop, các bạn học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng nền tảng để hoàn thành tốt kỳ thi THPT cũng như định hướng chọn nghề cho bản thân trong tương lai. Ngoài ra, tất cả câu hỏi, thắc mắc của học sinh về các vấn đề chuẩn bị – học – thi cũng sẽ được giải đáp bởi Ban tổ chức, diễn giả, cố vấn chuyên môn của TTU như: Doanh nhân, diễn giả Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng TTU, tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An, thạc sĩ Giáo dục học Chế Dạ Thảo, từ đó giúp các bạn học sinh học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, truyền cảm hứng và sẵn sàng tinh thần bước vào mùa thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Hành trình thắp sáng ước mơ

Song song với quá trình triển khai chuỗi workshop “Chọn nghề hạnh phúc”, TTU liên tiếp trao tặng những suất học bổng toàn phần đến các học sinh xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tiếp tục con đường học tập. Đây cũng chính là một việc làm ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ đó phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Long An nói riêng.

Trao học bổng toàn phần trong khuôn khổ chương trình cho học sinh THPT có thành tích học tập xuất sắc

Với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu, cùng với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung chuyên đề, chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” đã từng bước trở thành hành trang vững chắc, hữu ích dành cho các học sinh trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022.

Được biết, năm 2022 Đại học Tân Tạo tuyển sinh 480 chỉ tiêu hệ đại học chính quy. Trong đó, chỉ tiêu dành cho thí sinh ngành Quản trị kinh doanh là 35, ngành Kinh doanh quốc tế là 35, ngành Ngôn ngữ Anh là 40, ngành Tài chính ngân hàng là 20, ngành Kế toán là 20, ngành Công nghệ sinh học là 35, ngành Khoa học máy tính là 35, ngành Y khoa là 200, ngành Điều dưỡng là 30 và ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là 30.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Đợt 1 từ ngày 1.3.2022 đến hết ngày 31.5.2022; Đợt 2 từ ngày 1.6.2022 đến hết ngày 30.6.2022. Các đợt tiếp theo sẽ công bố chính thức trên website Trường đại học Tân Tạo, tuy nhiên trường có thể ngừng nhận hồ sơ khi đủ chỉ tiêu trước thời hạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin Tuyển sinh và Học bổng Đại học Tân Tạo vui lòng truy cập website: http://ttu.edu.vn/tuyen-sinh/

Hoặc liên hệ số điện thoại: 0981.152.153 – (0272)3775995.

Nguồn: thanhnien.vn