Workshop Sức khoẻ sinh sản 2019

91

Tại Tân Tạo, chúng tôi cho rằng phát triển giới tính là một sự phát triển hoàn toàn tự nhiên trong quá trình trưởng thành. Vì thế, giáo dục giới tính sẽ giúp cho các bạn trẻ học hỏi thêm về sự phát triển thể chất, bao gồm cả kiến thức về giới tính và sinh sản, những định hướng tính dục, các mối quan hệ xung quanh, về tình bạn, và về cả những vấn đề xã hội.

Khi được giáo dục giới tính, những bạn trẻ sẽ được học về chính bản thân mình và học hỏi được những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để các bạn có thể tương tác với người khác theo một cách tích cực, tôn trọng và thông cảm.

Đối với các bạn học sinh TTS ở lứa tuổi vị thành niên, đang trong giai đoạn định hình nhân cách của bản thân cũng như đang trong độ tuổi tò mò tìm hiểu cuộc sống xung quanh, thêm vào bối cảnh sinh hoạt ở ký túc xá tiềm tàng nhiều nguy cơ dẫn đến suy nghĩ lệch lạc trong nhận thức, có thể dẫn đến sai lầm với hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi cho rằng việc tổ chức giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Với lí do như trên, vào thứ bảy, ngày 16 tháng 3 vừa qua, Ủy ban Sức khỏe SWEC – Safety and Wellness Committee đã tổ chức buổi Workshop SỨC KHỎE SINH SẢN – REPRODUCTIVE HEALTH với sự tham gia của nhiều bạn học sinh, sinh viên Trường Đại học Tân Tạo.

Đng chủ tch SWEC Phm Hng Gia Nguyên gii thiu về SWEC

Buổi workshop nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn học sinh – sinh viên. Hàng thứ 2, từ trái qua, Bác sĩ Nguyễn Hà Ngọc Thiên Thanh – giảng viên bộ môn Phụ sản Khoa Y Đại học Tân Tạo.

Sau khi sinh hoạt chung và được BS. Thiên Thanh giới thiệu một cái nhìn tổng quát về sức khoẻ sinh sản, các bạn học sinh, sinh viên được chia về phòng nhỏ và luân phiên tham gia các hoạt động được tổ chức ở các phòng đó, bao gồm: các biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn tình dục, tổng quan về chu kì kinh nguyệt, những bệnh phụ- nam khoa thường gặp và sự thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì.

Bác sĩ Nguyễn Hà Ngọc Thiên Thanh trẻ trung và thân thiện. Chị hiện đang là giảng viên bộ môn Phụ Sản của khoa Y Đại học Tân Tạo.

Phòng “Các bin pháp tránh thai hiu qu”: gii thiu cách sử dng bao cao su đúng cách.

Phòng “Sự thay đi tâm sinh lý tui dy thì” gii thiu vcác chuyn biến ca cơ thể chúng ta trưc khi trưng thành.

Sự tò mò, ham hc hi ca các bn hc sinh sinh viên…

… đã giúp cho các trm ca workshop trở n vô cùng thú vị và đy sôi đng.

Đặc biệt, các bạn đã có cơ hội thực hành những phương pháp an toàn tình dục phổ biến như học cách đeo bao cao su và tham gia các trò chơi vui nhộn, gần gũi nhưng ẩn chứa nội dung giáo dục vô cùng ý nghĩa. Sự tò mò, ham học hỏi của các bạn học sinh – sinh viên cùng với sự nhiệt tình chia sẻ của các bạn sinh viên trong từng phòng đã giúp cho các trạm của workshop trở nên vô cùng thú vị và đầy tương tác.

Các bn hc sinh đang thc hành cách đeo bao cao su đúng cách.

Buổi workshop đã kết thúc thành công tốt đẹp phần lớn là nhờ sự quan tâm, nhiệt tình tham gia của các bạn học sinh, sinh viên. Thông qua buổi workshop này, SWEC chúng tôi mong muốn đã mang lại cho các bạn một cái nhìn tổng quan và hiệu quả nhất về giáo dục giới tính

Đừng ngần ngại, hãy cho chúng tôi biết bạn những suy nghĩ của các bạn về workshop này cũng như những điều mà các bạn mong muốn SWEC chia sẻ trong tương lai. Nếu có bất kì điều gì nhắn nhủ hoặc cần chia sẻ, chúng tôi luôn ở đây lắng nghe nỗi lòng của các bạn.

https://goo.gl/forms/E34e7NJLYNZ8g0s02

Một lần nữa, SWEC xin gửi đến các bạn lời cảm ơn chân thành nhất vì đã sát cánh cùng chúng tôi. Mong các bạn sẽ ủng hộ SWEC nhiều hơn trong tương lai.