CHỦ ĐỀ VÀ THẢO LUẬN VÒNG CHUNG KẾT

1.Đọc hình ảnh công hưởng từ của tim
Translation (Hints) and Innovations

Cố vấn khoa học: Derek Hausenloy PhD
Giảng viên Khoa Tim mạch và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y khoa Duke – NUS, Chuyên gia tim mạch cao cấp và Nhà khoa học lâm sàng thuộc Viện nghiên cứu tim quốc gia Singapore.
Bác sĩ cố vấn Việt Nam: Truong Thanh Vien MD
Cố vấn trẻ: Truyen Thien Tan Tri Tai

Nội dung: Cần biết cách đọc Cộng hưởng từ Tim ở Việt Nam, sau đó trải qua 02 ngày nghiên cứu Cộng hưởng từ Tim với BS. Derek Hausenloy tại Đại học Quốc gia Singapore

Hỗ trợ chi phí: 1500 USD chi phí vé máy bay, khách sạn trong 02 ngày, chi phí đi lại và sinh hoạt trong công tác tại Singapore. Cần trao đổi tốt bằng tiếng anh.

Sinh học

2. Đột phá trong nghiên cứu sinh học

Cố vấn khoa học: Hector Cabrera PhD
TS cố vấn Việt Nam: Khanh Doan PhD
Cố vấn trẻ: Nguyen Si Tuan

Nội dung: cần biết cách thực hiện những thực nghiệm cơ bản trong sinh học, sau đó trải qua 02 ngày làm nghiên cứu với TS Hector Cabrera tại Đại học quốc gia Singapore

Vật lý - Thuỷ lực

3.Sự tạo hang (Cavitation)- nguyên nhân của mảng xơ vữa mạch máu

Cố vấn khoa học: BS. Thach Nguyen
Cố vấn khoa học: GS vật lý học từ Đại học Chicago
Cố vấn trẻ: Pham Minh Tri

Nội dung: Cần biết cách đọc hình ảnh chụp mạch vành. Tìm kiến dòng chảy tầng và dòng xoáy theo định luật Bernoulli. Liên hệ với vị trí hình thành mảng xơ vữa trong động mạch vành

Báo cáo và xuất bản: nếu thực hiện tốt, sinh viên có thể trở thành đồng tác giả trẻ của chương “Hình ảnh động chụp hình mạch vành” trong cuốn sách “Sổ tay thực hành tim mạch can thiệp nâng cao, lần thứ 5″. Chủ biên và tác giả: BS Thach Nguyen, xuất bản bởi Wiley Blackwell, Oxford, UK, 2018.
Số liệu sẽ được trình bày vào thứ hai, 12/3 tại Hội nghị khoa học thường niên của Hội tim mạch Hoa Kỳ tại Orlando, FL.

4. Đánh giá thể tích máu tĩnh mạch ở bệnh nhân suy tim bằng phương pháp đo kích thước và sự phìng ra của tĩnh mạch đùi

Cố vấn khoa học: BS Thach Nguyen
Bác sĩ cố vấn Việt Nam: BS Le Bao Huy
Cố vấn trẻ: Le Nguyen Tuong Vy

Nội dung: Cần biết cách đọc siêu âm tĩnh mạch đùi, và biết cách thăm khám bệnh nhân suy tim

Báo cáo và xuất bản: Nếu thực hiện tốt, sinh viên có thể trở thành đồng tác giả trẻ của chương “Tạo hình mạch máu nguy cơ cao” trong cuốn sách “Sổ tay thực hành tim mạch can thiệp nâng cao, lần thứ 5″. Chủ biên và tác giả: BS Thach Nguyen, xuất bản bởi Wiley Blackwell, Oxford, UK, 2018.
Số liệu sẽ được trình bày vào thứ bảy, 10/3 tại Hội nghị khoa học thường niên của Hội tim mạch Hoa Kỳ tại Orlando, FL.

X Quang can thiệp

5. Phương pháp can thiệp mạch máu ở bệnh nhân đột quỵ

Cố vấn khoa học: Le Van Truong MD
Cố vấn trẻ: Vo Minh Viet

Nội dung: Cần biết cách tạo hình động mạch não trong điều trị đột quỵ.

Cơ sinh học

6.Thiết kế stent (giá đở) động mạch vành (trên máy tính)
Giải thích đặc điểm cơ học của thiết kế mới (độ đàn hồi, độ cứng, nguy cơ gãy…)

Cố vấn Hoa Kỳ: BS Thach Nguyen
Cố vấn Việt Nam: TS. Cao T Dung

Nội dung: cần thăm xưởng sản xuất ống thông hiện đại. Tìm hiểu đặcti1nh vật lý và cơ học của ống thông. Tìm hiểu tương tác cơ học của ống thông. Sau đó thiết kế ống thông sử dụng trên người.

Báo cáo và xuất bản: Nếu thực hiện tốt, sinh viên có thể trở thành đồng tác giả trẻ của chương “Thông tim (Stenting)” trong cuốn sách “Sổ tay thực hành tim mạch can thiệp nâng cao, lần thứ 5″. Chủ biên và tác giả: BS Thach Nguyen, xuất bản bởi Wiley Blackwell, Oxford, UK, 2018.

7.Thiết kế vật liệu lý sinh dành cho stent mạch vành (polymer và thuốc sử dụng trên mạch vành, bao gồm ống thông dễ hấp thụ sinh học

Cố vấn Hoa Kỳ: BS. Kwan Lee
Phó Giáo sư Y khoa
Giám đốc trung tâm tim mạch, Banner – University Medical Center South. Giám đốc trung tâm thông tim, Banner – University Medical Center South. Phó trưởng khoa Tim mạch – Hoạt động lâm sàng – Banner – University Medical Center South, Tucson AZ USA