Hướng dẫn dành cho các chuyên gia tư vấn vòng bán kết cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa” ngày 14 tháng 1 năm 2018

104

Tan Tao University
Tan Duc eCity, VN,
Acting Provost

Tan Tao Univ
School of Medicine
Academic Dean

Interventional Cardiology Grand Rounds, NY NY
 Co-Editor-in-Chief

J of Geriat Card,
J of Interv Card, Chinese Medical J,  Editorial consultant

Methodist Hospital Merrillville, IN Director
of CV Research

Society of Cardiovasc Angiography and Intervention, WDC
Co-Chair,
International Committee

Hanoi Medical U.
*Vietnam Heart Institute
Hanoi VN.

*Chao Yang H,
*301 PLA Hospital,
The Institute of Geriatric Cardiology, *Friendship Hosp
Beijing CN
*Tenth People’s H
Shanghai CN

*Nanjing U First Teaching Hospital
Nanjing, CN
Honorary
Professor
of Medicine

Indiana U School of
Medicine NW
Clinical Assistant
Professor

 

Tan Tao University Long An January 3rd, 2018

To       Physician and Student Advisors
REF:   Instructions regarding the High School Scientific Competition January 14, 2018

Einstein đã từng nhấn mạnh:” Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thức.  Vì tri thức chỉ giới hạn trong những gì ta hiểu biết, trong khi trí tưởng tượng bao trùm cả thế giới, và cả những gì ta sẽ hiểu biết.

Tầm quan trọng của cùa cuộc thi là giúp thí sinh hiểu rõ hơn cũng như trình bày một cách rõ ràng những vần đề y khoa đối với hội đồng (3 trong 4 thành viên hội đồng thuộc lĩnh vực khác không phải y khoa)

Tầm quan trọng thứ 2 là các thí sinh  phải trình bày cách ứng dụng những thông tin này vào lĩnh vực y khoa và những lĩnh vực khác. Đây là phương pháp y khoa ứng dụng sử dụng những nguyên lý trong kỹ thuât y sinh học với mục đích khám phá những công cụ và phương pháp điều trị mới..

Tầm quan trọng thứ 3 của cuộc thi là thí sinh phải trình bày những chủ đề có tính chất mới và sáng tạo. Nếu các thành viên tham gia không có chủ đề mới về những vấn đề này, các thí sinh  có thể chọn một chủ đề y khoa mới để trình bày cho hội đồng.

Mỗi thành viên tham gia chọn một trong một chủ đề. Các thí sinh sẽ liên lạc với người hướng dẫn và người hướng dẫn sẽ giúp thí sinh hiểu rõ những vấn đề y khoa. Những chủ đề y khoa là những vấn đề hay gặp và không quá khó khăn để hiểu và nắm vững trong 1 tuần. Tuy nhiên các bạn cần giúp cho thí sinh tìm kiếm thông tin, sau đó thí sinh sẽ trình bày hiểu biết của mình cho các bạn.Trách nhiệm của bạn là hướng dẫn sinh viên mà không phải cung cấp tất cả các câu trả lời. Đây là phương pháp học tại Hoa Kỳ, người thầy chỉ hướng dẫn cho sinh viên con đường đi mà không cung cấp tất cả các câu trả lời.

Sau đó, người hướng dẫn sẽ yêu cầu thí sinh trình bày những chủ đề mà mình đã tìm hiểu và cách ứng dụng vào thực tế.  Thí sinh nên trình bày những câu trả lời mang tính sáng tạo. Đây là đều tuyệt vời nhất của cuộc thi. Chúng ta hướng dẫn sinh viên cách suy nghĩ, trí tưởng tượng và cách biến ước mơ thành hiện thực. Bên canh đó chúng ta cũng học được những điều mới trong lúc hướng dẫn sinh viên. Đó là lý do vì sao tôi nhờ bạn giúp sinh viên và cũng là cách giúp chúng ta có thêm kiến thức. Bản thân tôi cũng đọc bài của sinh viên và tôi cũng học được những điều mới từ đó.

Sau khi thảo luận, người hướng dẫn phải giúp thí sinh phương pháp trình bày thông tin đã tìm kiếm. Đây cũng là nghệ thuật mà chúng ta phải học trong cuộc sống. Chúng ta đã tạo ra sản phẩm và lam the nao de bán những sản phẩm đó ra thị trường? Trong trường hợp này, chúng ta đang bán những ý tưởng mới.Mỗi thí sinh sẽ học cách trình bày thông tin và sau đó trình bày phương pháp ứng dụng trong cuộc sống hoặc trong lĩnh vực khác. Thí sinh cần phải trình bày những ý tưởng có tính chất sáng tạo và đổi mới, bởi vì đây là chìa khóa để thành công trong một thế giới đầy tính cạnh tranh như hiện nay. Đây là vấn đề quan trọng nhất và cũng là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên cũng như cho chúng ta. Chúng ta cũng cám ơn các bạn sinh viên vì đã làm việc với chúng ta vì điều đó cũng giúp các bạn va chúng ta học thêm được nhiều điều mới.

Một lần nữa, điều quan trọng nhất người hướng dẫn cần phải giúp sinh viên trình bày một ý kiến mới và sáng tạo. Điều quan trọng thứ 2, thuyết phục được ban giám khảo về những ý kiến của mình, cũng như bán những ý kiến mới để đem lại lợi nhuận lớn. Đây là một trải nghiệm quý báu cho thí sinh cũng như cho người hướng dẫn.

Tôi chúc các bạn một năm mới tràn đầy thành công và hứng thú với những chương trình thách thức của Trường đại học Tân Tạo trong năm 2018.

Thach Nguyen MD FACC FSCAI
Acting Provost, Tan Tao U
Dean, School of Medicine, Tan Tao U