Khởi động Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Từ năm 2008, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã trở thành một trong những sự kiện thường niên quan trọng, nhằm khích lệ và tôn vinh những tài năng học tập xuất sắc dành cho học sinh trên khắp Việt Nam. Năm 2024, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên sẽ tổ chức lần thứ 13 để biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Ý nghĩa của Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng nhằm khuyến khích, động viên và vinh danh các nhân tài vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt được những thành tích cao. Nối tiếp sự thành công của 12 năm tổ chức, năm nay 2024 BTC sẽ tiếp tục trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, đánh dấu chặng đường 13 năm chắp cánh cho những tài năng đất Việt.

Qua 12 mùa trao giải đến nay đã có trên 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh với tổng giá trị lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2024 được tổ chức bởi trường Đại học Tân Tạo. Giải thưởng không chỉ ghi nhận những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc mà còn bao gồm những cá nhân có đóng góp nổi bật trong các hoạt động xã hội và cộng đồng.

I. Tiêu chí và cơ cấu giải thưởng

Đối tượng 1: Học sinh lớp 12 đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi Olympic Quốc tế được BGH Trường THPT đề cử, giới thiệu và xác nhận;

Số suất: 03 suất

Giá trị giải thưởng: 10.000.000 đồng/suất

Đối tượng 2: Học sinh lớp 12 đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa được BGH Trường THPT đề cử, giới thiệu và xác nhận;

Số suất: 12 suất

Giá trị giải thưởng: 5.000.000 đồng/suất

Đối tượng 3: Thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

(1) Học sinh lớp 12 đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG Cấp Tỉnh, có hạnh kiểm Tốt và có học lực đạt loại Giỏi được BGH Trường THPT đề cử, giới thiệu và xác nhận;

(2) Học sinh xuất sắc Nhất khối lớp 12 tính đến hết học kỳ I năm học 2023 – 2024 được BGH Trường THPT đề cử, giới thiệu và xác nhận;

Số suất: 40 suất

Giá trị giải thưởng: 3.000.000 đồng/suất

* Đặc biệt, trường Đại học Tân Tạo có chính sách cấp học bổng toàn phần cho những học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khi trúng tuyển vào trường Đại học Tân Tạo năm 2024.

II. Quy trình đề cử và xét chọn

1. Các trường THPT, THCS-THPT đề cử học sinh Lớp 12 nhận Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên lần thứ 13 năm học 2023 – 2024. Mỗi Trường được đề cử 01 (một) học sinh cho từng hạng mục đối tượng nhận giải;
  1. Mỗi học sinh nằm trong danh sách đề cử hoàn thành mẫu Đơn đăng ký xét chọn giải thưởng đến Hội đồng Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên. Hội đồng sẽ xét chọn và công bố kết quả cuối cùng;
  1. Thời gian nhận danh sách đề cử từ Trường và Đơn đăng ký xét chọn giải thưởng từ học sinh qua email hoatrangnguyen@ttu.edu.vn và gửi bằng đường bưu điện hồ sơ về địa chỉ Trường Đại học Tân Tạo, Đại lộ Đại học Tân Tạo, Thành phố Tri Thức E.City Tân Đức, Xã Hựu Thạnh, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An trước ngày 18/05/2024
  1. Hội đồng Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đánh giá ứng viên được đề cử theo thang điểm 100, bao gồm đánh giá hồ sơ dự tuyển về thành tích học tập (40 điểm); đánh giá về thành tích hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học từ cấp Tỉnh trở lên (20 điểm) và bài luận (40 điểm). Trường hợp các ứng viên cùng số điểm, Hội đồng giải thưởng sẽ tổ chức phỏng vấn (trực tiếp hoặc online) để đưa ra quyết định cuối cùng.

III. Thời gian công bố danh sách đạt giải

Hội đồng Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên xét chọn, sẽ thông báo kết quả (bằng văn bản) và công bố trên website của Đại học Tân Tạo (ttu.edu.vn) “Danh sách học sinh nhận giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 13 năm học 2023-2024” cho các Sở GD&ĐT và các trường có học sinh nhận giải trước ngày 22/05/2024.

IV. Thời gian và Địa điểm trao giải (Dự kiến):

1. Thời gian: Ngày 26/05/2024 (Chủ nhật);
  2. Địa điểm trao giải: Trường Đại học Tân Tạo, Đại lộ Đại học Tân Tạo, Thành phố Tri Thức E.City Tân Đức, Xã Hựu Thạnh, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An;
  • Để chọn lựa ra những học sinh được nhận Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên lần thứ 13, năm học 2023-2024, Ban Tổ chức Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên kính đề nghị Quý Sở hỗ trợ triển khai thông tin của giải thưởng đến các trường THPT, THCS & THPT trên địa bàn tỉnh Long An. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em học sinh đạt giải thưởng được đến trường Đại học Tân Tạo nhận giải thưởng theo thư mời của Ban tổ chức.
  • Sau khi có kết quả xét chọn, Ban Tổ chức sẽ thông tin và gửi giấy mời tham dự Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên đến đến Quý Sở, Ban Giám hiệu Trường và các học sinh được nhận giải thưởng.

– Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí đi lại cho học sinh đi nhận giải và Thầy Cô dẫn đoàn đến trường Đại học Tân Tạo.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh tài năng của các em học sinh mà còn là diễn đàn quan trọng cho sự phát triển của cộng đồng học thuật và xã hội Việt Nam, tiếp tục mở ra cơ hội và tạo động lực cho thế hệ trẻ, ​​những cá nhân sở hữu khát khao vượt qua giới hạn để tìm kiếm cơ hội, mang đến những thay đổi tích cực cho cả bản thân và cộng đồng.

V. Thông tin liên hệ

• Email: hoatrangnguyen@ttu.edu.vn