THÀNH VIÊN CHỦ CHỐT HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Tiến sĩ. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas)
Nhà Sáng lập chính/Chủ tịch Đại học Tân Tạo
Nhà Sáng lập/Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo
Thành viên hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN

TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) còn là Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ, thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), thành viên của Chương trình nghị sự toàn cầu Khu vực Đông Nam Á của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, bà công tác tại cơ quan Nhà nước 13 năm. Năm 1993, bà quyết định tạo dựng con đường đi cho riêng mình khi thành lập Công ty TNHH Tân Đông Phương, tiền thân của Tập đoàn Tân Tạo ngày nay. Tập đoàn Tân Tạo đã phát triển trở thành doanh nghiệp phát triển hạ tầng và khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và tạo ra hàng trăm ngàn việc làm trong nước. Hiện nay, Tập đoàn Tân Tạo có nhiều công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng, xây dựng, năng lượng và lương thực. Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo – ITACO, công ty con thuộc Tập đoàn Tân Tạo, đã trở thành 1 trong 7 cổ phiếu blue-chip được chọn gia nhập chỉ số chứng khoán Russell Global Index và là 1 trong 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn và tính thanh khoản tốt nhất Việt Nam hiện nay được lựa chọn tính toán trong chỉ số S&P Vietnam 10 Index. Theo bảng xếp hạng trong số 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2011 do Công ty Vietnam Report phối hợp với báo VietNamNet và tạp chí Thuế công bố. Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo xếp thứ 129 và xếp thứ 35 trong danh sách 200 doanh nghiệp tư nhân đóng thuế thu nhập lớn nhất năm 2011.
Năm 2002, bà đã quyết định sang Hoa Kỳ để học hỏi mô hình đại học khai phóng phi lợi nhuận của Hoa Kỳ. Nhờ tầm nhìn này bà đã thu hút được các giáo sư danh tiếng ở Hoa Kỳ cùng với bà sáng lập nên trường Đại học Tân Tạo.
Năm 2007, Tập đoàn Tân Tạo đã thành lập Quỹ ITA vì tương lai, Quỹ ITA chiến thắng bệnh tật, Quỹ ITA hàn gắn vết thương nhằm hỗ trợ việc học, y tế và vật chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, hàng ngàn học bổng của Tập đoàn được trao tặng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên khắp cả nước. Ngoài ra, bà và gia đình là nhà tài trợ chính cho toàn bộ việc xây dựng cơ sở vật chất Trường Đại học Tân Tạo – Trường đại học Việt Nam đầu tiên theo đuổi mô hình khai phóng của Hoa Kỳ.
TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã được nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như Giải thưởng Top 100 nhà lãnh đạo tài đức ASEAN năm 2016, được vinh danh Nhà Lãnh đạo giỏi ASEAN năm 2015, Giải thưởng Top 100 Nhà quản lý xuất sắc khu vực ASEAN năm 2014, Giải thưởng Chu Văn An vì sự phát triển Văn hóa Giáo dục Việt Nam của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (2014); Bảng Vinh danh Nhà Quản Lý Xuất Sắc Thời Đại Hồ Chí Minh (2014); Giải thưởng nhân văn 2011 của Ủy ban hữu nghị thành phố San Francisco và thành phố Hồ Chí Minh, Giải thưởng doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2008 và 2009, Giải thưởng Bông hồng vàng năm 2008 dành cho các nữ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Giải thưởng Siêu sao kinh doanh năm 2007 dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu nhất của Việt Nam trong quá trình hội nhập và cạnh tranh quốc tế và nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Long An và UBND Tp. HCM.

GS. Eugune Levy
Thành viên Hội đồng sáng lập Đại học Tân Tạo
Chủ tịch Hội đồng học thuật Đại học Tân Tạo
Nguyên Hiệu Trưởng Đại học Rice.

Levy được tặng thưởng Huân chương danh dự của NASA, Giải thưởng Nhà khoa học Humboldt của CHLB Đức, và là Nhà Khoa Học Giảng Dạy Uy tín tại Phòng thí nghiệm Jet Propulsion – Trung tâm nghiên cứu phát triển của NASA. Ông cũng nhận Giải thưởng Nhà Lãnh đạo Uy tín Martin Luther King Jr., Giải thưởng của Hiệp hội Hoa Kỳ vì sự Phát triển Khoa học, và hiện là thành viên hội đồng điều hành của Hiệp hội đại diện lĩnh vực Thiên văn học. Ông là thành viên và chủ tịch của hội đồng tư vấn tại Hoa Kỳ và quốc tế, bao gồm thành viên của Hội đồng Tư vấn NASA, Hội đồng Khoa học, và Chủ tịch của Ủy ban Bảo vệ hành tinh NASA.Levy hiện là thành viên của Hội đồng quản trị của Associated Universities, một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ điều hành một trong các đài thiên văn hiện đại nhất trên Trái đất; trước đó, ông là Chủ tịch của Hội đồng quản trị từ năm 2007 đến 2010, và từ 2013 đến 2015.
Ông từng giảng dạy tại ĐH Arizona từ năm 1975 đến năm 2000, và từng là Trưởng khoa Khoa Khoa học hành tinh và Giám đốc Phòng thí nghiệm hành tinh & mặt trăng (1983, 1994), Trưởng Khoa Khoa học (1993-2000). Từ năm 2000 đến 2010, ông giữ chức Phó Hiệu trưởng Đại học Rice.

Tiến Sĩ. Charles J. Henry
Thành viên Hội đồng sáng lập Đại học Tân Tạo
Chủ tịch Hiệp hội Thư viện và Tài nguyên Thông tin

Henry là Chủ tịch Hội đồng Tài nguyên Thông tin Thư viện (CLIR) của Hoa Kỳ. Trước đó, ông là Phó Hiệu trưởng ĐH Rice; chủ biên của báo Rice University Press, tờ báo điện tử của trường đại học đầu tiên của Hoa Kỳ; Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Trung tâm Tài nguyên Thông tin, ĐH Quốc tế Bremen trong nhiều năm; Thành viên Ủy ban Các tổ chức Giáo dục (ACLS), một ủy ban về cơ sở hạ tầng số về khoa học xã hội và nhân văn.
Ông đã biên soạn hàng chục ấn phẩm và nhận được nhiều giải thưởng, như Giải thưởng Quỹ The Andrew W. Mellon, Giải thưởng Quỹ Samuel H. Kress, Giải thưởng của Quỹ Quốc gia cho các ngành nhân văn, Quỹ Khoa học Quốc gia và Giải thưởng J. Paul Getty.

Michael W. Michalak

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam được bổ nhiệm tháng 8 năm 2007

Thành viên HĐQT của Trường Đại học Tân Tạo

Michael W. Michalak đã nghỉ hưu từ Bộ Ngoại giao vào cuối năm 2011 sau hơn 30 năm làm việc. Ông là nhà Ngoại giao có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về Châu Á, đã tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 10 tháng 8 năm 2007 và làm việc ở đây cho đến tháng 3 năm 2011 khi ông giữ vị trí Cố vấn Đặc biệt của Ủy ban Tổ chức Khu vực Tư nhân cho APEC 2011 tại Hoa Kỳ. Kể từ khi về hưu, Đại sứ Michalak đã bắt đầu công việc tư vấn thương mại quốc tế và quan hệ với chính phủ trong nhiều tháng hàng năm tại Việt Nam và Nhật Bản. Ông cũng tham gia vào ban cố vấn của Đại học Tân Tạo tại tỉnh Long An Việt Nam. Gần đây nhất, ông bắt đầu sự nghiệp mới với tư cách là Giám đốc điều hành Khu vực và Phó Chủ tịch cao cấp của Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN tại Singapore. Trước khi làm việc ở các vị trí này, Đại sứ Michalak đã là Quan chức cao cấp của Hoa Kỳ cho APEC, Văn phòng Sự vụ Đông Á Thái Bình Dương và cũng là Phó Đại sứ của Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo.

Trong hơn 30 năm làm việc ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Michalak đã làm việc tại Tokyo, Nhật Bản; Sydney, Úc; Islamabad, Pakistan; Bắc Kinh, Trung Quốc; cũng như Washington, D.C., nơi ông được phân công làm việc cho Văn phòng Sự vụ Đông Á và Thái Bình Dương, Văn phòng Sự vụ Nhật Bản và Văn phòng Sự vụ Trung Quốc và Mông Cổ. Ông là thành viên của nhóm giải thưởng cho những đóng góp của ông trong thời kỳ khủng hoảng khi Đại sứ quán Mỹ tại Islamabad bị thiêu rụi. Ông cũng đã dành bốn năm làm việc cho Cục Quản trị Không Gian và Hàng Không Quốc gia tại Phòng thí nghiệm và Viện Nghiên cứu Goddard ở Greenbelt, Maryland.

Sinh tại Detroit, Michigan, ông Michalak nhận bằng Cử nhân Khoa học của Đại học Oakland ở Rochester, Michigan và bằng Thạc sĩ Vật lý của Catholic University of America ở Washington, D.C. Ông nhận bằng Thạc sỹ thứ hai chuyên ngành Quản trị Công của Trường Chính phủ John F. Kennedy thuộc Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts. Ông nói tiếng Trung, tiếng Nhật và vẫn còn khó khăn khi nói tiếng Việt.

Ông Michalak đã lập gia đình và có ba người con gái.

Thành viên Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Thạch Nguyễn, Bác sĩ, Hội viên Trường Môn Tim Mạch Hoa Kỳ,

Hội viên Hội Tim Mạch Can Thiệp Hoa Kỳ

Thành viên chủ chốt của Hội đồng Quản trị

Quyền Hiệu trưởng

Trưởng khoa Y

Dr. Thạch Nguyễn hiện là Giám đốc tim mạch tại St Mary Medical Center, Hobart Indiana, Hoa Kỳ. Giám đốc nghiên cứu tim mạch của bệnh viện Methodist, Merrillville Indian, Hoa Kỳ.
Ông là Phó Giáo Sư Y Khoa lâm sàng tại Đại học Indiana và là Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Y Khoa Nam Kinh.
Ông là phó tổng biên tập tạp chí Tim mạch Can thiệp lâm sàng (Interventional Cardiology Grand Round), phó tổng biên tập Tạp chí Tim mạch Lão Khoa (Geriatric Cardiology), Bắc Kinh, Trung Quốc, cố vấn biên tập Tạp chí Tim mạch Can Thiệp (Interventional Cardiology), Wiley-Liss, Hoboken, New Jersey, Hoa Kỳ và Tạp chí Y Học Trung Quốc, Bắc Kinh – Trung Quốc. Ông là cũng là Giáo Sư Danh Dự của Đại học Y Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam; Bệnh Viện Quân Đội Trung Ương 301; Bệnh Viện Hữu Nghị, Bệnh viện Chaoyang; Đại học Y Khoa Thủ đô, Bắc Kinh; Trung tâm y học Nam Kinh, Nam Kinh.

Ông là biên tập chính và là tác giả cuốn Xử trí các Vấn đề Tim mạch Phức tạp (phiên bản 4, 2016, xuất bản bởi Wiley Blackwell, NJ), Thực hành Tim mạch Thực chứng: phương pháp tiếp cận thế kỷ 21 (2009 do Nhà xuất bản Y học Nhân dân, Connecticut, Hoa Kỳ xuất bản) và Sổ tay Thực hành Tim mạch Can thiệp Nâng cao (phiên bản 5, 2017 được Wiley Blackwell xuất bản) (đã nhiều lần là cuốn sách bán chạy số 1 về tim mạch can thiệp ở các hiệu sách Barnes và Noble).
Hướng nghiên cứu của ông bao gồm những kỹ thuật mới trong tim mạch can thiệp, áp dụng kỹ thuật và thực tiễn thích hợp trong tim mạch học lâm sàng và các phát triển mới trong liệu pháp kháng kết tập tiểu cầu và tăng áp phổi.

Ông Đặng Thành Tâm
Chủ tịch/CEO của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn 
Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và Vật liệu xây dựng Tp. HCM
Chủ tịch diễn đàn Doanh nghiệp Việt-Nhật
Thành viên của Tổ chức Tổng giám đốc trẻ Thế giới
Thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC)
Thành viên Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo
X