VĂN PHÒNG CHỦ TỊCH

Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng của Đại học Tân Tạo

Tiến sĩ. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas)
Nhà Sáng lập chính/Chủ tịch Đại học Tân Tạo
Nhà Sáng lập/Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo
Thành viên hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN

TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) còn là Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ, thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), thành viên của Chương trình nghị sự toàn cầu Khu vực Đông Nam Á của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, bà công tác tại cơ quan Nhà nước 13 năm. Năm 1993, bà quyết định tạo dựng con đường đi cho riêng mình khi thành lập Công ty TNHH Tân Đông Phương, tiền thân của Tập đoàn Tân Tạo ngày nay. Tập đoàn Tân Tạo đã phát triển trở thành doanh nghiệp phát triển hạ tầng và khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và tạo ra hàng trăm ngàn việc làm trong nước. Hiện nay, Tập đoàn Tân Tạo có nhiều công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng, xây dựng, năng lượng và lương thực. Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo – ITACO, công ty con thuộc Tập đoàn Tân Tạo, đã trở thành 1 trong 7 cổ phiếu blue-chip được chọn gia nhập chỉ số chứng khoán Russell Global Index và là 1 trong 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn và tính thanh khoản tốt nhất Việt Nam hiện nay được lựa chọn tính toán trong chỉ số S&P Vietnam 10 Index. Theo bảng xếp hạng trong số 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2011 do Công ty Vietnam Report phối hợp với báo VietNamNet và tạp chí Thuế công bố. Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo xếp thứ 129 và xếp thứ 35 trong danh sách 200 doanh nghiệp tư nhân đóng thuế thu nhập lớn nhất năm 2011.
Năm 2002, bà đã quyết định sang Hoa Kỳ để học hỏi mô hình đại học khai phóng phi lợi nhuận của Hoa Kỳ. Nhờ tầm nhìn này bà đã thu hút được các giáo sư danh tiếng ở Hoa Kỳ cùng với bà sáng lập nên trường Đại học Tân Tạo.
Năm 2007, Tập đoàn Tân Tạo đã thành lập Quỹ ITA vì tương lai, Quỹ ITA chiến thắng bệnh tật, Quỹ ITA hàn gắn vết thương nhằm hỗ trợ việc học, y tế và vật chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, hàng ngàn học bổng của Tập đoàn được trao tặng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên khắp cả nước. Ngoài ra, bà và gia đình là nhà tài trợ chính cho toàn bộ việc xây dựng cơ sở vật chất Trường Đại học Tân Tạo – Trường đại học Việt Nam đầu tiên theo đuổi mô hình khai phóng của Hoa Kỳ.
TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã được nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như Giải thưởng Top 100 nhà lãnh đạo tài đức ASEAN năm 2016, được vinh danh Nhà Lãnh đạo giỏi ASEAN năm 2015, Giải thưởng Top 100 Nhà quản lý xuất sắc khu vực ASEAN năm 2014, Giải thưởng Chu Văn An vì sự phát triển Văn hóa Giáo dục Việt Nam của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (2014); Bảng Vinh danh Nhà Quản Lý Xuất Sắc Thời Đại Hồ Chí Minh (2014); Giải thưởng nhân văn 2011 của Ủy ban hữu nghị thành phố San Francisco và thành phố Hồ Chí Minh, Giải thưởng doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2008 và 2009, Giải thưởng Bông hồng vàng năm 2008 dành cho các nữ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Giải thưởng Siêu sao kinh doanh năm 2007 dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu nhất của Việt Nam trong quá trình hội nhập và cạnh tranh quốc tế và nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Long An và UBND Tp. HCM.

X