Ngành Y Khoa Đại học Tân Tạo đạt kiểm định, cam kết đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho đất nước

Ngày 20/08/2024, tại hội trường Levy, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định và trao Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cho chương trình đào tạo đại học ngành Y Khoa, do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) công nhận. Sự kiện này không chỉ tiếp tục khẳng định thương hiệu mạnh mẽ của Khoa Y TTU trong lĩnh vực đào tạo y khoa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền giáo dục đại học Việt Nam.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; Cấu trúc, nội dung và phương pháp dạy học; Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên và hoạt động hỗ trợ người học; Cơ sở vật chất và trang thiết bị,…Với quy trình kiểm định được thực hiện nghiêm ngặt và minh bạch, đã đánh giá một cách toàn diện chất lượng của chương trình đào tạo Y Khoa TTU.

Ngày 20/08/2024, Ngành Y Khoa Đại học Tân Tạo chính thức được nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Y Khoa

Buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó giám đốc thường trực CEA-SAIGON và TS. Lê Hoàng Vũ – Phó giám đốc CEA-SAIGON đại diện cho Hội đồng Kiểm định và Đánh giá chất lượng giáo dục. Mở đầu chương trình, GS.TS. Đặng Thị Hoàng Yến a.k.a. Prof. Maya Dangelas, Ed.D – Chủ tịch sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm định ngành Y khoa, xem đây là bước đầu tiên trong lộ trình kiểm định các ngành học khác và đi đến kiểm định chất lượng toàn trường. Chủ tịch gửi lời tri ân sâu sắc đội ngũ lãnh đạo, chuyên viên trung tâm kiểm định cùng toàn thể thầy trò Đại học Tân Tạo đã cống hiến hết mình, giúp trường đạt được kết quả đáng tự hào.

GS.TS. Đặng Thị Hoàng Yến a.k.a. Prof. Maya Dangelas, Ed.D – Chủ tịch sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo chia sẻ về tầm quan trọng của kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Y Khoa

Thông qua việc tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật và nhận được sự hướng dẫn từ trung tâm kiểm định, TTU đã vượt qua các đợt đánh giá khắt khe và đạt được chứng nhận kiểm định quan trọng. Chủ tịch bày tỏ mong muốn rằng, với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, TTU sẽ hoàn thành mục tiêu kiểm định toàn trường, khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam, đồng thời tiếp tục phát triển theo mô hình giáo dục khai phóng Hoa Kỳ, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu của đất nước.

Đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trao Quyết định chứng nhận và Giấy chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo ngành Y Khoa cho TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo và TS.BS Diệp Thành Tường – Phó Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo

Tại chương trình, Bà Đỗ Hạnh Nga đã trao Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Y Khoa cho TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo, đồng thời gửi lời chúc mừng đến tập thể nhà trường và đây cũng là động lực để Đại học Tân Tạo tiếp tục giữ vững danh hiệu và có những bước đột phá để nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo cũng như thương hiệu của nhà trường lên một tầm cao mới, từ đó đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục đại học tại Việt Nam và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó giám đốc thường trực CEA-SAIGON phát biểu tại buổi lễ
Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Y Khoa Đại học Tân Tạo được ký bởi lãnh đạo cấp cao của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn

Việc kiểm định và đánh giá chất lượng ngành Y Khoa không chỉ là một bước đi cần thiết mà còn là yếu tố cốt lõi giúp Đại học Tân Tạo củng cố và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo. Thông qua quá trình kiểm định, Nhà trường có cơ hội nhìn nhận lại các tiêu chuẩn và phương pháp giảng dạy, từ đó xây dựng lộ trình cải tiến rõ ràng và hiệu quả hơn. Đại học Tân Tạo cam kết tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, đảm bảo sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phát triển toàn diện, đáp ứng tốt các yêu cầu của ngành y trong bối cảnh phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Đạt được chuẩn chất lượng giáo dục chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Y khoa ngày hôm nay là một thành tựu vượt bậc, kết quả từ nỗ lực không ngừng của tập thể Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ công nhân viên và sinh viên của trường. Nhà trường tiếp tục theo đuổi mục tiêu nâng cao chất lượng, đào tạo đội ngũ bác sĩ “Giỏi lý thuyết – Vững thực hành”. Với tinh thần này, Đại học Tân Tạo sẽ không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục y khoa và cam kết đào tạo những bác sĩ có chuyên môn cao, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Khoa Y | Đại học Tân Tạo

Tìm hiểu thêm về các ngành đào tạo tại TTU: Tại đây

Đăng ký xét tuyển: Tại đây